Thức ăn không giữ trong tủ lạnh
Có một số món ăn không nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ đúng độ ngon như vốn có của chúng nhưng cũng có một số loại nếu chúng ta cứ tiếp tục sử dụng tủ lạnh để bảo quản có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng bởi thức ăn đã bị thay đổi thuộc tính. Đối với cơm, tốt nhất là chúng ta nên nấu một lượng vừa phải, đủ ăn vì ăn ngay sau khi chín là tốt nhất, nhưng nếu cơm còn dư, mọi người chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh không quá 1 ngày ở nhiệt độ dưới 5 độ C, tránh tình trạng cơm lâu ngày dễ gây ngộ độc thực phẩm. Cà chua nên được mua với số lượng vừa dùng trong ngày vì nếu bỏ vào tủ lạnh quá lâu sẽ khiến cho loại quả mọng nước này không còn tươi ngon.
Dưa hấu là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người, đặc biệt là lycopene – một loại chất chống oxy hóa, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng gay gắt. Nhưng khi lưu giữ dưa dấu trong tủ lạnh sẽ làm mất chất lycopene đồng thời cũng làm giảm số ngày sử dụng. Khoai tây sẽ dễ dàng bị hư héo, thối rửa cũng như mất chất lượng nếu để khoai tây vào tủ lạnh…