Bắp hầm
Không phải tự nhiên mà người dân lại đặt tên món ăn là "Bắp hầm", bởi nó không chỉ đơn giản là thứ mà chúng ta hay ăn. Để có được món ăn vô cùng đặc biệt này, người ta chọn lựa những hạt bắp sao cho căng tròn sáng bóng vàng tươi để hầm. Đãi võ thật sạch và ngâm khoảng một đêm, sau đó vớt hạt bắp được ngâm ra khi còn rất sớm, như để mang hết những vị tinh túy của buổi sớm mai vào trong từng hạt bắp, bỏ vào nồi và đun nhỏ lửa bằng củi khô. Đợi đến khi bắp vừa chín tới thì cho thêm những thứ gia vị đã chuẩn bị sẵn từ trước vào như đậu xanh luộc, đường, muối, tiêu, thêm một ít mè (vừng) sau đó trộn đều với nhau.
Bắp hầm có thể được coi là một món ngon riêng có mà khó có thể bỏ qua khi đặt chân tới mảnh đất Quảng Trị. Mỗi buổi sáng sớm, ven bên đường, hình ảnh của những chiếc xe bán xôi của các cô, các bác, vừa mang lại nét gì đó bình yên, vừa đẹp và độc đáo, nhất định sẽ khiến các bạn không thể không ghé vào mua một vài suất cho bữa sáng của mình.