Giá đỗ xào măng

Nguyên liệu:

  • Măng vàng
  • Giá
  • Tôm
  • Lạc rang
  • Muối, nước mắm, bột nêm
  • Hành hương và hành lá
  • Vài nhánh rau mùi.

Cách làm:

  • Măng vàng mua về rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi, xả sạch nhiều nước lạnh cho măng bớt mùi chua và chất độc trong măng.
  • Tôm rút chỉ đen rửa sạch. Dùng cối giã tôm nhuyễn, nêm vào ít muối, bột nêm.
  • Hành hương (hành tím), hành xanh, rau mùi thái nhỏ.
  • Giá rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
  • Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đổ hành hương vào phi vàng cho thơm. Nhanh tay đổ tôm vào xào đều.
  • Tôm chín đổ măng vào, dùng đũa xào đều. Đậy nắp lại cho măng thấm. Nêm gia vị nước mắm, muối, tùy theo sở thích của bạn.
  • Đổ giá vào, đảo đều, giá rất nhanh chín xào tầm 2 phút. Đổ rau mùi đã thái vào, dùng đũa trộn đều.
  • Lúc ăn bạn cho ít lạc rang vàng đổ lên bề mặt măng.
  • Nếu bạn ăn cay có thể nêm vào măng một thìa ớt sa tế cũng rất ngon.
Giá đỗ xào măng
Giá đỗ xào măng
Giá đỗ xào măng
Giá đỗ xào măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy