Giá đỗ xào mướp
Nguyên liệu:
- Mướp hương: 1 quả
- Giá đỗ: 100g
- Hành tím: 2 củ
- Ớt: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị thông dụng
Cách làm:
- Mướp hương mua về gọt bỏ vỏ sau đó đem đi rửa sạch rồi cắt xéo vừa ăn.
- Giá đỗ nhặt bỏ cọng úng hư rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Hành tím lột vỏ, cắt lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho ½ muỗng canh dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, kế đến cho mướp vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn.
- Tiếp tục cho giá vào, đảo đều thêm 1-2 lần nữa với lửa vừa thì nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm vào. Trộn đều vad xào thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm vài lát ớt cho thêm bắt vị là hoàn thành.