Giá xào hẹ
Nguyên liệu:
- Hẹ: 200 Gr
- Giá đỗ: 260 Gr
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Muối 1/2 Muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 Muỗng canh
Cách làm:
- Giá đỗ mua về nhặt sạch, rửa sạch với nhiều nước, sau đó đem chần giá đỗ qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo nước. Hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn 2-3cm.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hẹ và giá đỗ vào xào. Xào lửa vừa cho giá hẹ dịu xuống. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường, xào tiếp 1 phút cho ngấm gia vị là được.
- Hẹ xào giá đỗ đơn giản mà ngon cơm. Món xào giúp chống ngán rất hiệu quả. Mình thường dùng món này ăn kèm với cơm sau những bữa đám tiệc nhiều món ăn dầu mỡ.