Giá xào thịt băm

Nguyên liệu:

  • Giá đỗ 200 gr
  • Thịt băm 200 gr
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Giá đỗ bạn ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Ướp thịt băm với hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho thịt băm thấm gia vị.
  • Xào thịt băm với giá đỗ:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho toàn bộ phần thịt băm đã ướp vào, xào khoảng 3 phút đến khi thịt chín và khô lại.
    • Kế đến, cho giá đỗ cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo và xào chung với thịt băm thêm khoảng 2 phút nữa.
    • Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay cho thêm hấp dẫn là hoàn thành.
  • Thành phẩm:
    • Giá xào thịt băm sau khi hoàn thành dậy mùi thơm hấp dẫn từ hành lá và tiêu xay. Giá đỗ chín tới giữ được độ giòn, thịt băm săn và béo. Món này dùng khi còn nóng kèm với cơm trắng là ngon hết sẩy luôn!
Giá xào thịt băm
Giá xào thịt băm
Giá xào thịt băm
Giá xào thịt băm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy