Giá xào tôm thịt
Nguyên liệu:
- 3 lạng giá
- 3 lạng tôm thẻ tươi
- 2 lạng thịt ba chỉ
- Hành lá,
- Dầu hoặc mỡ, tỏi, nước mắm
Cách làm:
- Giá mua loại mập cọng cho ngon, rửa sạch, bỏ gốc
- Tôm rửa sạch bỏ vỏ, nếu tôm to xẻ đôi theo chiều dài, ướp cùng chút muốii
- Thịt ba chỉ cạo da, rửa sạch thái mỏng.– Hành lá rửa sạch thái khúc dài.
- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa riu riu, cho dầu mỡ vào phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào săn. Tiếp đến cho tôm vào đảo chín.
- Cuối cùng bỏ giá và hành vào, đảo nhẹ nhàng.
- Nêm nước mắm cho vừa miệng.
- Giá hơi mềm thì tắt bếp, đừng để lâu giá nhũn mất ngon.