Giá xào cật heo
Nguyên liệu:
- Cật heo
- Giá đỗ
- Nấm hương
- Hành khô
- Hành lá
- Rau mùi và các loại gia vị nêm.
Cách làm:
- Cật heo sau khi mua về, lọc bỏ phần gân trắng ở bên trong, rửa lại bằng muối và nước thật sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp cật với muối, chút tiêu và hạt nêm cho gia vị thấm vào cật.
- Giá đỗ nhặt bỏ vỏ đậu, bỏ rễ, rửa sạch và để cho ráo nước. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm hương cắt miếng vừa ăn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp cho nóng, phi thơm hành tím. Trút cật vào xào khi cật chín tái thì trút ra 1 đĩa riêng. Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi tiếp tục cho phần nấm vào xào, khi nấm vừa chín tới thì cho tiếp giá đỗ vào xào một lúc, không để giá đỗ chín quá. Sau cùng cho cật vào xào chung với nấm và giá đỗ trong 1 – 2 phút, khi hỗn hợp đã chín đều, gia vị cũng đã thấm thì nêm nếm lại cho vừa ăn một lần nữa thì cho hành lá, mùi vào.
- Món ăn được trút ra đĩa thơm nức mũi, rắc lên chút tiêu xay thì càng tuyệt hơn. Món ăn này vừa có vị béo của cật, giòn của giá đỗ, dai ngọt của nấm hương và thơm của hành lá rau mùi. Rất kích thích vị giác người ăn.