Giò chả Ước Lễ
Với người Việt Nam, đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết từ xưa đến nay. Trên khắp mọi miền đất nước, có nhiều nơi làm giò chả, song thứ giò chả mang đậm phong vị ẩm thực Việt, chứa cả hồn xuân thì chỉ có ở Ước Lễ (Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội)
Giò chả Ước Lễ cũng là một trong những món ăn đặc sản Hà Nội được yêu thích bởi du khách gần xa bởi vị ngon và sự đảm bảo về chất lượng. Giò Ước Lễ được làm từ thịt của giống lợn ỉ loại nhỏ. Thịt được lọc và giã rất nhanh bằng chày nặng. Rồi tiếp tục được nêm nếm gia vị theo công thức đặc biệt của người làng. Sau cùng, giò được gói bằng lá chuối tây được nhúng nước sôi kỹ. Luộc trong gần một giờ cho đến khi giò nở ra là món ăn đã hoàn thành. Chả Ước Lễ có thể dùng cùng cơm trắng hay cùng xôi là những sự kết hợp hoàn hảo.
Giò chả Ước Lễ có giá giao động khoảng 200.000 đồng/kg giò lụa, giò bò giao động ở mức 400.000 đồng/kg.