Gỏi cà đắng cá cơm
Gỏi cà đắng cá cơm là món ăn dân dã trong bữa ăn hằng ngày của đồng bào vùng núi Tây Nguyên. Chỉ qua cái tên món ăn thì bạn có thể biết được nguyên liệu để chế biến món gỏi cà đắng cá cơm. Cà đắng và cá cơm khô là nguyên liệu chính để chế biến món ăn này.
Cà đắng đơn giản như chính lối sống dân giã của người đồng bào dân tộc Ê Đê, vị đắng là đặc điểm rõ nét nhất của món đặc sản rất đỗi gần gũi này. Loại cà này mọc rất nhiều tại nương rẫy, trên rừng nên được người dân nơi đây đem về thái lát, trộn với cá cơm và gia vị riêng là đã có được món ăn đơn giản những hết sức đặc biệt.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: Hầu hết các quán ăn bán đặc sản Buôn Mê Thuột ven đường đều có.