Hạn chế ăn thịt có màu đỏ
Thịt đỏ có chứa một loại đường mang tên Neu5Gc mà cơ thể con người không thể sản sinh ra một cách tự nhiên. Do đó, khi ăn thịt đỏ, cơ thể sẽ kích hoạt một đáp ứng miễn dịch đối với loại đường lạ này, tạo ra những kháng thể gây viêm nhiễm và cuối cùng dẫn đến ung thư.
Thịt đỏ rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Nhưng sẽ không tốt cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều. Do đó, các chuyên gia sức khoẻ khuyến cáo mỗi người không nên ăn quá 70 g thịt màu đỏ/ ngày. Trong chế độ ăn hàng ngày nên dùng xen kẽ cá, tôm, mực để thay thế các loại thịt.