Hạn chế các loại thực phẩm chứa chất gây ung thư
Những thực phẩm chứa chất gây ung thư phổ biến gồm:
- Thực phẩm chế biến có sẵn
- Thực phẩm nướng
- Thực phẩm hun khói
- Thực phẩm chiên rán
- Thực phẩm bị mốc, để qua đêm
- Dưa muối, cà muối,…
- Nước đun đi đun lại nhiều lần
Những loại thực phẩm trên trên có thể chứa các chất gây ung thư sinh ra khi đun nấu ở nhiệt độ cao hay ở những điều kiện đặc biệt khác. Khi các chất này tích tụ lâu ngày, đến một lượng nhất định trong cơ thể sẽ gây ra ung thư. Vì vậy, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này là một biện pháp phòng chống bệnh ung thư cần thiết mà chúng ta không nên bỏ qua.