Phòng tránh béo phì
Béo phì không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… mà còn làm tăng khả năng mắc một số bệnh ung thư nguy hiểm. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra tỉ lệ mắc ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng,... ở người béo phì cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Mức độ di căn của mô ung thư ở người béo phì cũng nghiêm trọng hơn.
Do đó, việc giữ cân nặng ở mức cho phép( BMI từ 18,5 đến 25) là một trong những biện pháp phòng chống ung thư quan trọng không thể bỏ qua. Vì vậy bạn cũng tập cho mình chế độ ăn hợp lí nhất. Tránh ăn nhiều đồ chiên, xào và những thức ăn chứa nhiều chất đạm bạn nhé!