Hàu nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Hàu: 10 con
- Sa tế: 3 thìa canh
- Sả: 40 gr
- Tỏi: 30 gr
- Hành tím: 30 gr
- Hành lá băm: 50 gr
- Gia vị: 10 gr(Đường/nước mắm/bột ngọt/tiêu/dầu ăn/...)
Cách chế biến:
Sơ chế hàu:
- Hàu sau khi được tách lớp vỏ trên, rửa lại dưới vòi nước đang chảy cho sạch cát bên trong và để ráo chờ nướng.
Làm sốt sa tế:
- Cho vào cối lần lượt sả, tỏi, hành tím vào giã cho thật nát. Thêm vào 1 thìa canh đường, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh tiêu, 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dầu ăn vả thìa canh sa tế, trộn đều cho hỗn hợp hoà tan hết gia vị.
- Thêm vào hỗn hợp 50g hành lá băm, tiếp tục trộn đều hỗn hợp sốt sa tế.
Nướng hàu:
- Cho hàu lên bếp than, thấy hàu hơi săn lại cho nước sốt sa tế lên trên, nướng thêm vài phút thấy hàu chín đều là được.
Thành phẩm:
- Hàu nướng sa tế cay nồng ăn với thịt hàu tươi ngon thanh ngọt, thêm lên trên ít hạt đậu phộng rang cùng với hành phi giòn thơm thì ngon ngất ngây nhé!