Hàu nướng sốt bơ mật ong
Nguyên liệu:
- Bơ lạt: 4 muỗng canh
- Rượu whisky: 2 muỗng canh
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 tép
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Hàu sữa: 12 con
Cách thực hiện:
- Hàu rửa sạch, tách đôi. Bắc nồi lên bếp, cho bơ lạt vào đun nóng.
- Sau đó, cho tỏi băm, tương ớt, mật ong, rượu Whiskey vào trộn đều cho sôi rồi tắt lửa.
- Bạn có thể cho hỗn hợp này vào tủ lạnh để bảo quản cho đông lại. Khi cần nướng, bạn chỉ việc lấy ra phết lên hàu.
- Phết sốt bơ mật ong cay đã làm ở bước 1 cho lên mặt hàu, đặt hàu lên bếp nướng khoảng 1-2 phút là xong.
- Lấy hàu ra dĩa, trang trí 1 ít rau mùi hoặc thìa là lên mặt và dùng nóng.