Hàu nướng trứng cút
Nguyên liệu:
- Hàu tươi: 10 con
- Trứng cút: 10 quả
- Phô mai con bò cười: 4 viên
- Sốt mayonaise: 30ml
- Sữa tươi không đường : 60ml
- Chanh
- Đường
Cách chế biến:
Sơ chế hàu:
- Hàu tươi rửa sơ qua với nước cho sạch cát. Để ráo nước, dùng dao tách vỏ.
Làm sốt nướng hàu:
- Cách làm hàu nướng trứng ngon quan trọng là làm sốt nướng hàu phải chuẩn vị, bạn cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi không đường, đường và nước cốt chanh vào bát rồi trộn hỗn hợp thật mịn.
- Đem hỗn hợp sốt hấp cách thủy. Khi hấp chú ý quấy đều đến khi hỗn hợp sốt mịn mượt, sánh và không vón.
Nướng hàu:
- Xếp hàu lên trên bếp nướng, mỗi con hàu đập 1 quả trứng cút lên trên rồi tưới sốt phô mai bề mặt, nướng hàu trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu chín vừa phải là được.
- Bạn có thể nướng trong lò nướng: Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho hàu vào nướng khoảng 5-10 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩm:
- Món này ngon khi hàu còn nóng, vừa chín tới, mọng nước, không bị khô; trứng cút cũng vừa chín tới, không bị sạm. Cách làm hàu nướng trứng được trọn vẹn các bạn đừng quên dùng với mù tạt cay nhé!