Hàu nướng muối sốt ớt cay
Nguyên liệu:
- Hàu sữa 4 con
- Ớt chuông đỏ 1 trái
- Ớt chuông vàng 1 trái
- Ớt chuông xanh 1 trái
- Hành tây 1 củ
- Muối hột
- Ớtt sừng 2 trái
- Gói gia vị sốt cay Malaysia
- Ngò rí
- Sả 1 tép
Cách chế biến:
- Sả tước vỏ rửa sạch, bằm nhuyễn. Ớt chuông xanh, đỏ, vàng rửa sạch, moi bỏ ruột, xắt miếng hình thoi hoặc tỉa hình trái tim tuỳ thích. Hàu tách vỏ, rửa sơ cho bớt cát. Ngò rí lặt rửa sạch. Ớt sừng rửa sạch bằm nhuyễn.
- Bắc chảo dầu, tráng một lớp dầu ăn quanh chảo rồi cho sả bằm, ớt bằm vào xào thơm, trút gói gia vị vào, pha thêm chút nước, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho ớt chuông vào đảo nhanh tay. Cho hàu vào một cái dĩa (loại dĩa dùng để nướng trong lò vi sóng được) quét nước sốt lên, cho vào lò nướng khoảng 2 phút.
- Khi tách vỏ hàu ra, bạn nên để hàu vào một đĩa sâu lòng để có thể sử dụng luôn nước hàu tiết ra làm sốt.