Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Top 14 trong Top 15 Công dụng tuyệt vời nhất của quả đu đủ
Đu đủ có chứa một loại enzyme có tên là papain – có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Trên thực tế, papain có thể được sử dụng như một chất làm mềm thịt. Ngoài ra, loại trái cây này cũng chứa hàm lượng chất xơ và nước cao – hai dưỡng chất giúp ngăn ngừa chứng táo bón, thúc đẩy quá trình bài tiết diễn ra đều đặn và duy trì sức khỏe đường ruột.
Bởi vì trẻ nhỏ thường kén ăn rau nên đu đủ sẽ là loại trái cây thích hợp để bù lượng chất xơ cho con. Do đó, lợi ích dinh dưỡng của đu đủ đã được nhiều bà mẹ công nhận.