Làm mềm các loại thịt
Ngoài công dụng là một loại trái cây ngon, bổ thì đu đủ còn được xem là một thực phẩm quan trọng. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hơn nữa ít ai biết rằng đu đủ còn được xem là một loại thành phần làm nhừ và mềm món ăn nhanh chóng. Trong đu đủ có chứa enzyme Papain có thể cắt nối các peptit có trong collagen thành các protit đơn giản, phá hủy cấu trúc collagen trong thịt và làm thịt mau nhừ.
Khi bạn muốn một món ăn như chân heo hầm, chân bò hầm, xương hầm nhanh nhuyễn và mềm lại bổ dưỡng thì chỉ cần cho một ít đu đủ xanh đã làm sạch cắt khúc vào thì nhanh chóng bạn sẽ có một món ăn vừa mềm, vừa ngon, vừa bổ dưỡng đó.