Hương vị mặn đậm đà của vùng biển
Cùng với vị ngọt thơm của nước mắm truyền thống Phú Quốc chính là vị mặn đậm đà của nó. Có thể khẳng định rằng nếu không mặn mà, đậm đà thì chắc chắn không phải là nước mắm truyền thống! Điều này là nhờ đặc trưng của quy trình sản xuất truyền thống mới tạo ra được vậy.
Theo quy trình, cá tươi phải được ủ với muối biển theo tỉ lệ nhất định. Muối chính là một phương pháp bảo quản tự nhiên tốt nhất cho chất đạm amin trong nước mắm. Nếu như chất đạm đó bị phân hủy thì nước mắm sẽ bị thiu hoặc bị hỏng. Quá trình ủ chượp không chất xúc tác, cá phân hủy kết hợp với điều kiện tự nhiên, thời tiết khí hậu trên đảo cho ra nước mắm Phú Quốc có những tính chất rất đặc biệt mà những vùng khác không có được. Đó là hương vị nước mắm thơm ngon, ánh lên màu cánh gián bắt mắt, đậm sánh đặc trưng, độ đạm cao được người tiêu dùng ưa thích từ xưa đến nay.