Vị ngọt của nước mắm truyền thống
Vị ngọt của nước mắm truyền thống Phú Quốc chính là vị ngọt của độ đạm tự nhiên đã được tạo thành trong quá trình ủ cá cơm tươi với muối trong hoặc hơn 12 tháng. Đó chính là vị ngọt đậm đà, mặn mà lan tỏa và đọng lại trong miệng. Điều này chỉ có được trong nước mắm truyền thống Phú Quốc. Bởi nguyên liệu làm ra nước mắm truyền thống là loại cá cơm cho ra lượng đạm tự nhiên cao và đạt đến hương vị thơm ngọt tự nhiên vô cùng ngon miệng.
Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm tinh túy được sản xuất theo phương pháp của Nhà nghề Truyền thống, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về "Chỉ dấn địa lý của Nước mắm Phú Quốc", và được đóng chai ngay tại đảo Phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc có vị ngọt đậm đà, tự nhiên, dư vị ngọt kéo dài, gọi là hậu vị. Đó là điểm khác biệt của Nước mắm ở đây so với các loại nước mắm khác có pha thêm đường, bột ngọt, hoặc tạo độ đạm cao bằng hóa chất, hoặc bằng phương pháp công nghiệp.