Là một sản phẩm sạch hoàn toàn
Muối chính là một chất bảo quản tự nhiên tốt nhất cho nước mắm mà không cần bất kỳ chất bảo quản hóa học nào khác. Với độ muối vừa đủ, nước mắm truyền thống được sản xuất ra trong một môi trường sạch và không một loại khuẩn nào có thể tồn tại được trong đó. Đây cũng chính là điều tuyệt vời nhất của nước mắm truyền thống Phú Quốc theo tiêu chuẩn là một sản phẩm sạch hoàn toàn.
Bên cạnh đó, cá đánh bắt xong được ướp muối ngay trên tàu. Nên luôn đảm bảo được độ đạm cao nhất trước khi chuyển về nhà thùng để ủ. Các thùng để ủ cá cũng khá đặc biệt. Bởi đều được làm từ gỗ trên đảo, có độ bền cao và có thể sử dụng trong vài chục năm. Nhiều người cho rằng chính yếu tố này có lẽ cũng góp phần không nhỏ. Khiến nước mắm Phú Quốc trở nên đậm đà hơn.