Trứng lộn
Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ khi món ăn quen thuộc và bổ dưỡng này lại nằm trong danh sách món ăn khiến người nước ngoài e sợ khi nhắc đến ẩm thực Việt. Trứng lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng có phôi đã phát triển thành hình. Cách ăn trứng lộn phổ biến là luộc chín và ăn nóng kèm một số loại rau và gia vị sẽ cho ra vị rất bùi, thơm và vừa miệng.
Tuy nhiên, hình ảnh quả trứng khi đập ra có nguyên hình con vịt non nằm trong phôi vàng khiến du khách nước ngoài thật sự nể phục hơn nữa những ẩm thực gia người Việt. Là một món ăn phổ biến, thực khách có thể dễ dàng thưởng thức một bát trứng lộn nóng hổi ăn kèm rau dăm và gừng tươi tại bất cứ quán ăn vỉa hè nào, đặc biệt là trong tiết trời thu như bây giờ.