Bánh vỏ sò Maddalene
Top 8 trong Top 14 Món ăn ngon nhất đặc trưng cho ẩm thực Ý
Madeleine là loại bánh khá phổ biến tại Ý. Nó là một dạng sponge cake( bánh bông lan), thành phần có rất nhiều bơ. Khi ăn, bánh rất mềm, mang đến cảm giác nhẹ nhàng theo kiểu Sponge, nhưng cũng khá ẩm( ẩm theo vị ẩm thực chứ không phải ẩm ướt), cắn một miếng ta cảm nhận được vị bơ mềm tan ngay trên đầu lưỡi.
Hình dạng chiếc bánh được làm theo hình dạng vỏ sò rất bắt mắt, kết hợp với màu trắng trông lại càng hấp dẫn hơn. Món ăn này sẽ gia tăng thêm hương vị nếu được dùng kèm với cà phê hoặc các loại trà.