Súp đậu (Pasta Fasul)
Món súp này phổ biến tại Ý đến mức mọi vùng đều chế biến theo cách riêng phù hợp với người dân địa phương. Món súp này không hề nhuyễn và hầu hết đều có pasta. Món súp đậu truyền thống được nấu trong nồi gốm. Các nguyên liệu chính như: đậu( đậu cô ve) và loại thịt muối của Ý. Nguyên liệu này khiến cho món ăn gia tăng hương vị.
Trong quá trình nấu, gia vị sẽ được nêm vào từ từ. Pasta ống tuy là thứ không thể thiếu trong món ăn này. Món này lại được cho vào cuối cùng với thời gian nấu tương đối ngắn để giữ độ dai ngon vừa phải, tránh bị nát. Món ăn khi thưởng thức nóng sẽ ngon hơn để nguội, nếu thích bạn có thể thêm 1 chút dầu oliu nếu muốn.