Kaeng Khanun
Trong ẩm thực Thái, món cà ri được gọi là Kaeng, và thường bao gồm thịt, cá cùng với rau trong một loại nước sốt có thành phần là bột làm từ ớt, hành tây hoặc hẹ, tỏi, và mắm ruốc. Các gia vị bổ sung và các loại thảo mộc sẽ chỉ rõ tính chất của loại cà ri đó. Các nguyên liệu địa phương chẳng hạn như ớt, lá chanh, sả, riềng được dùng. Còn ở miền Trung và miền Nam Thái Lan, nước cốt dừa cũng được sử dụng. Món cà ri phía bắc và đông bắc Thái Lan nói chung không chứa nước dừa. Do việc sử dụng các loại thảo mộc tươi, gia vị, và các thành phần tươi sống khác, món cà ri Thái có xu hướng thơm hơn so với món cà ri Ấn Độ.
Ở phương Tây, một số các món cà ri Thái được mô tả bằng màu sắc; món cà ri đỏ sử dụng ớt đỏ trong khi món cà ri xanh sử dụng ớt xanh. Món cà ri màu vàng - gọi là Kaeng kari ở Thái, cũng có thể được dịch ra là "canh cà ri" – thì lại tương tự như món cà ri Ấn Độ hơn với việc sử dụng nghệ, thì là và gia vị khô khác. Kaeng Khanun chắc chắn đây là một món ăn lạ lẫm mà du khách nên thử khi đến Chiang Mai. Nhìn vào nguyên liệu làm món ăn, có thể đây là món cà ri mít, một loại đặc sản không chỉ có ở Chiang Mai mà còn toàn khu vực miền Bắc nói chung. Hương vị lạ lẫm, độc đáo của Kaeng Khanun sẽ khiến bạn muốn thử lại một lần nữa đấy. Món cà ri mít hay còn được gọi là Kaeng Khanun vẫn là cà ri nhưng Kaeng Khanun đặc sắc hơn bởi có thêm phần xơ mít và cà chua.