Khanom Jeen Nam Ngiao
Chiang Mai là một tỉnh cực Bắc của Thái Lan, nơi nổi tiếng với những dãy núi hùng vĩ, những vườn quốc gia tuyệt đẹp và khí hậu mát lạnh của vùng cao. Chiang Mai còn được biết đến với những món ăn độc đáo, hấp dẫn. Một trong những món ăn ngon nhất định bạn phải thử khi đến Chiang Mai đó là món "Khanom Jeen" trong tiếng thái nghĩa là bún tươi và "Nam Ngiao" nghĩa là nước cà chua cay truyền thống. Hai thành phần này kết hợp đã tạo ra được món bún ngon và độc đáo. Kanom Jeen Nam Ngiao là món bún tươi với phần nước dùng cà chua cay truyền thống rất được lòng người dân Chiang Mai, họ mê mẩn sự kết hợp hoàn hảo giữa bún gạo mềm và vị chua cay đặc trưng ăn hoài không chán.
Các loại đồ ăn kèm của món bún này rất phong phú gồm nhiều loại rau như húng quế, bắp cải, đậu, rau sống và da heo chiên giòn, đôi khi thêm cả thịt xiên cùng trứng. Ngoài thịt heo, nước dùng của món này còn có thể hầm từ xương bò, bên cạnh đó nước dùng là sự kết hợp hòa quyện từ nước hầm thịt, tiết đông, nước sốt cà chua, ớt phơi khô và hoa gạo rừng được phơi khô. Khaonom Jeen Nam Ngiao chính là món ngon ở Chiang Mai mà du khách nhất định phải thử trong chuyến du lịch của mình. Tuy đây món mì lên men nhưng món này không hề khó ăn, trái lại còn có mùi vị rất lạ và hấp dẫn. Một bát Kanom Jeen Nam Ngeow dưới phủ giá đỗ, trên bún được chan bởi nước dùng sẽ giúp thực khách đánh thức cả vị giác và khứu giá vì quá ngon không thể tả. Chính vì thế, Kanom Jeen Nam Ngeow là món ăn được người Chiang Mai ưa thích nhất trong số những món ngon. Nếu đã đặt chân đến vùng đất xinh đẹp Chiang Mai thì hãy thưởng thức món bún hấp dẫn ở Chiang Mai.