Luk chup
Chiang Mai vẫn luôn nổi tiếng với những giá trị xưa cũ, những công trình kiến trúc ngoạn mục cùng nét văn hóa đặc trưng. Đến đây, du khách không chỉ có cơ hội ghé thăm các địa điểm nổi tiếng như: Chùa Trắng, Tam Giác Vàng mà còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon mang đậm hương vị miền Bắc Thái Lan nữa. Bên cạnh món mặn, Thái Lan cũng có rất nhiều món tráng miệng ngọt ngào và mang đậm hương vị nhiệt đới. Điều đặc biệt là không nhất thiết phải vào nhà hàng sang trọng, những món ăn ngon lành này đều dễ dàng có thể tìm thấy trên đường phố với mức giá hết sức dễ chịu cùng nụ cười không thể tươi hơn của những người bán hàng thân thiện.
Đến với các khu ăn uống, chắc chắn bạn sẽ thấy hiếu kì với món ăn đầy màu sắc và trông rất xinh xắn này. Bánh đậu xanh hoa quả ở Thái có tên gọi là Luk Chup, có nguyên liệu cũng như cách làm đơn giản nhưng đòi hỏi một chút kiên nhẫn và khéo tay mới có thể thành công được. Để làm Luk Chup, đậu xanh được nấu chín cùng cốt dừa rồi tạo hình hoa quả, tô màu thực phẩm, sau đó được áo một lớp thạch rau câu để bảo quản. Vừa có vẻ ngoài đẹp mắt, lại có hương vị bùi béo từ đậu xanh cốt dừa, kích thước thì bé xinh, bạn có thể vui miệng ăn hết cả đĩa to "hoa quả" lúc nào không hay. Đối với các tín đồ ăn vặt đây sẽ là món ăn ngọt thì nhất định đừng bỏ qua nhé.