Trứng cút chiên
Trứng cút từ lâu là phần gia vị không thể “vắng mặt” trong các món ăn kinh điển như súp cua, bánh bao, bánh giò,… Tuy nhiên, để đóng vai trò là nguyên liệu chính thì ít có món ăn nào “gọi hồn” trứng cút. Trứng cút được xem là một món ăn ở nhiều nước trên thế giới, được chế biến từ trứng của các loài chim cút. Ở một số nước, món trứng cút được coi là bổ dưỡng và lành hơn các loại trứng khác,trung bình một quả trứng cút chứa các hàm lượng dinh dưỡng như sau: Calo: 14 calories, Protein: 1 gram, Chất béo: 1 gram, Carbs: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Choline: 4% giá trị hàng ngày (DV), Riboflavin: 6% của DV, Folate: 2% của DV, Axit pantothenic: 3% của DV, Vitamin A: 2% DV, Vitamin B12: 6% của DV, Sắt: 2% của DV, Photpho: 2% của DV, Selen: 5% của DV,…
Có rất nhiều món ăn đặc sắc ở Chiang Mai mà du khách nên thử. Chiang Mai là một trong những thành phố lớn nhất của Thái Lan. Với nhiều cảnh đẹp và nền ẩm thực phong phú, nơi đây cũng trở thành điểm du lịch hấp dẫn cả du khách trong và ngoài nước. Nghe thì như không có vẻ gì quá đặc sắc, thế nhưng nếu bạn đi dạo vào những khu ẩm thực của Thái Lan thì đây cũng là một món ăn vặt được bán rất phổ biến. Đặc biệt, trứng cút được chiên cùng với nước cốt dừa rồi thêm các gia vị lên trên chính là nét độc đáo của món ăn này. Trong trứng cút có chứa chất selenium và riboflavin là những chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể bạn phân hủy thức ăn bạn ăn và chuyển hóa chúng thành năng lượng. Ngoài ra, selenium cũng giúp đảm bảo chức năng tuyến giáp khỏe mạnh.