Kem bơ
Nguyên liệu:
- Bơ 3 trái
- Nước cốt dừa 3 muỗng canh
- Sữa tươi 150 ml
- Sữa đặc 190 gr(nửa lon sữa)
- Whipping cream 200 ml
- Đường 1 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế bơ:
- Bơ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ và tách bỏ hạt.
- Tiếp đến phần thịt bơ bạn cắt thành những miếng nhỏ.
- Xay bơ:
- Cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút.
- Cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút.
- Làm hỗn hợp kem:
- Cho vào tô 200ml whipping cream, 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.
- Sau đó đổ phần hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào hỗn hợp whipping cream rồi dùng phới dẹt trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Đổ khuôn kem:
- Đổ hỗn hợp kem bơ vào trong khuôn đựng, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.