Kem chanh dây
Nguyên liệu:
- Chanh dây 5 trái
- Sữa chua 200 ml
- Whipping cream 100 ml
- Đường trắng 100 gr
- Vỏ chanh 1 muỗng cà phê(khoảng 10gr)
Cách làm:
- Sơ chế chanh dây:
- Chanh dây sau khi mua về, cắt đôi, dùng muỗng nạo lấy phần ruột bên trong.
- Chanh dây sau khi mua về, cắt đôi, dùng muỗng nạo lấy phần ruột bên trong.
- Làm kem:
- Cho 100ml whipping cream và 100gr đường vào tô đánh bông hỗn hợp. Sau đó cho 200ml sữa chua vào trộn đều.
- Cho chanh dây và 1 muỗng cà phê vỏ chanh vào trộn đều hỗn hợp.
- Cho kem vào hộp và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, sau mỗi 3 tiếng lấy ra dùng muỗng trộn 1 lần, lặp lại việc trộn từ 2 – 3 lần trong 7 – 8 tiếng đến khi kem mịn dẻo là có thể dùng được.