Kem dâu sữa chua
Nguyên liệu:
- Dâu tây 200 gr
- Sữa chua không đường 100 ml
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế dâu tây:
- Đầu tiên bạn lấy dâu tây rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó cắt dâu làm hai rồi trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
- Xay hỗn hợp dâu với sữa chua:
- Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong (tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn cho lượng mật ong phù hợp).
- Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong (tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn cho lượng mật ong phù hợp).
- Làm đông kem dâu sữa chua:
- Đổ hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá.
- Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt. Bạn lặp lại khoảng 3 - 4 lần như vậy là được.
- Sau đó để kem vào tủ lạnh thêm khoảng 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.