Kem táo
Nguyên liệu:
- Táo đỏ: 4 quả
- Sữa đặc: 300ml
- Kem sữa tươi: 200ml
- Sữa tươi: 400ml
- Đường trắng: 100g
- Chanh tươi: 1 quả
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Sau khi mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối để loại bỏ vi khuẩn và chất độc. Sau ngâm 30 phút bạn gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ hoặc ép lấy nước.
- Vắt lấy nước cốt chanh. Nước cốt chanh có tác dụng tạo vị và tạo mùi hương cho món kem của bạn thêm hấp dẫn.
- Xay táo:
- Táo đã cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố để xay cùng sữa đặc, sữa tươi và đường. Cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn tất cả các nguyên liệu lên. Nếu thấy còn lợn cợn, hãy lọc qua dây để hỗn hợp nhuyễn hơn. Bạn có thể thêm một chút đá xay vào và xay đều lên.
- Đánh bông kem sữa tươi lên. Bạn chỉ cần đánh kem đến độ bông mềm là được. Tiếp đó cho từ từ hỗn hợp táo xay nhuyễn vào, thêm nước cốt chanh đã vắt lúc trước, trộn thật đều lên để được hỗn hợp nhuyễn, mịn. Đây là hỗn hợp để làm kem.
- Làm đông:
- Lấy hỗn hợp vừa trộn đổ ra hộp sao cho chiều dày 5-7 cm là hợp lý. Để đông trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau 1 tiếng bạn lấy hỗn hợp ra đảo đều lên bằng thìa hoặc dĩa, việc này giúp cho món kem mềm xốp hơn rất nhiều. Tiếp tục làm như vậy sau mỗi 1 tiếng, khoảng 4 tiếng là bạn đã có món kem táo lạ vị hoàn chỉnh rồi.
- Vị ngọt thanh thanh của táo và sữa, kết hợp với vị chua chua kích thích vị giác khi thưởng thức đảm bảo sẽ làm bất cứ ai mê mẩn. Thêm phần trang trí đẹp mắt nữa thì món kem táo sẽ thật sự hoàn hảo rồi.