Kem dừa

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng 3 cái
  • Đường 50 g
  • Nước cốt dừa 250 ml
  • Bột năng 1 muỗng canh
  • Cơm dừa 20 g
  • Whipping cream 250 ml
  • Vani 1 muỗng cà phê(vani lỏng - có thể thay bằng 1 ống vani bột)

Cách làm:

  • Đánh lòng đỏ trứng và nước cốt dừa:
    • Cho đường và tô lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp bằng cây đánh trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì ngừng.
    • Tiếp đó, đặt nồi nước cốt dừa lên bếp đun nóng, sau khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa vào tô trứng và đánh cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
  • Trộn bột năng và rang cơm dừa:
    • Rây bột năng vào tô hỗn hợp, đánh đều thêm lần nữa rồi đổ nó vào nồi đun sôi, sau khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.
    • Cơm dừa cho vào chảo rang với lửa nhỏ trong vài phút cho đến khi cơm dừa chuyển màu vàng nâu thì bạn cho nó vào tô hỗn hợp cùng với vani lỏng, dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.
  • Xay whipping cream:
    • Tiếp theo, bạn cho kem béo vào máy xay sinh tố, xay cho tới khi kem bông lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa (đã nguội) bên trên vào, tiếp tục xay tới khi hòa quyện.
  • Làm đông kem:
    • Bước sau cùng bạn cho hỗn hợp kem ra hủ đựng và cho vào tủ lạnh để khoảng 6 tiếng thì lấy kem ra ngoài. Dùng muỗng lấy kem múc từng viên kem cho ra đĩa.
Kem dừa
Kem dừa
Kem dừa
Kem dừa

Top 10 Cách làm kem hoa quả mát lạnh thơm ngon tại nhà

  1. top 1 Kem dừa
  2. top 2 Kem sầu riêng
  3. top 3 Kem bơ
  4. top 4 Kem xoài
  5. top 5 Kem dâu sữa chua
  6. top 6 Kem dưa lưới
  7. top 7 Kem dưa hấu sữa chua
  8. top 8 Kem chuối
  9. top 9 Kem chanh dây
  10. top 10 Kem táo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy