Kem xoài
Nguyên liệu:
- Xoài chín: 300gr
- Whipping: 250ml
- Đường cát: 30gr
- Sữa đặc: 20ml
- Sữa tươi: 200ml
Cách làm:
- Sơ chế xoài:
- Xoài mua về bạn rửa sạch, sau đó gọt vỏ. Vì không rửa trước khi gọt vỏ bụi bẩn sẽ bám vào thịt xoài, vả lại bạn cũng không được rửa xoài lại sau khi đã gọt vỏ, như vậy sẽ mất độ ngọt.
- Tiếp đến bạn cắt xoài thành từng miếng nhỏ.
- Xay nhuyễn xoài bằng máy xay sinh tố:
- Bạn cho vào cối xay gồm: thịt xoài 300gr, 30gr đường cát, 20ml sữa đặc và 200ml sữa tươi. Bởi vì xoài đã ngọt sẵn nên bạn đừng cho quá nhiều đường vào, món kem sẽ bị gắt cổ. Tiếp theo cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố là bạn xay nhuyễn hỗn hợp. Khi thấy bề mặt hỗn hợp này sánh mịn, có độ bóng nhuyễn thì bạn tắt máy và cho ra tô đựng.
- Đánh bông whipping cream:
- Bạn cho 250ml whipping ra âu nhôm, dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh bông whipping ở mức độ nhỏ nhất đánh cho kem hơi gợn, hơi cứng là được. Tay khuấy đều nhẹ nhàng, theo một chiều để kem không bị vữa. Thời gian đánh bông từ 25 – 30 phút đối với đánh tay, 15 phút đối với đánh máy.
- Làm kem xoài;
- Bước tiếp theo, bạn đổ từ từ kem whipping vào tô hỗn hợp xoài xay nhuyễn, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp dễ dàng hòa quyện vào nhau, kem không bị vón cục. Lưu ý khi khuấy bạn dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng khuấy đều cho kem được bông mịn, sánh đặc lại. Khi thấy lớp kem đã bắt đầu dẻo và hơi cứng là được.
- Cuối cùng, bạn đổ kem xoài dạng lỏng vào hộp nhựa. Sau đó đậy kín lại ủ đông trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2 độ C trong vòng 3 tiếng. Cách khoảng 40 phút bạn mang kem ra xới đều để kem trái cây không bị dăm đá.