Kem sầu riêng
Nguyên liệu:
- Cho 700g kem sầu riêng
- Cơm sầu riêng tươi 200 g
- Trứng gà lớn 2 quả
- Sữa tươi không đường 120 ml
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Đường trắng 60 g
- Kem tươi 240 ml(whipping cream)
Cách làm:
- Nấu sầu riêng và sữa:
- Lấy cơm sầu riêng đã tách hột ra sau đó cho vào nồi nhỏ, thêm sữa. Đặt nồi lên bếp và đun với ngọn lửa vừa trong thời gian 1 phút. Khi đang chờ hỗn hợp sầu riêng và sữa sôi, bạn cần dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
- Xay nhuyễn sầu riêng và sữa:
- Sau 1 phút, bạn đổ hết hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn, mịn rồi để nguội.
- Đánh trứng:
- Tiếp đó, bạn đập 2 quả trứng vào tô lớn, thêm đường, muối và đặt tô này lên một nồi nước đang sôi để tiến hành đun cách thủy. Vừa đun cách thủy bạn vừa dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên trong 6 - 8 phút cho đến khi dung dịch bông lên.
- Trộn hỗn hợp trứng và sầu riêng:
- Đổ hỗn hợp vào một tô khác để nhanh nguội, sau đó thêm hỗn hợp sầu riêng vào tô rồi trộn đều hỗn hợp lên và để cho nguội hoàn toàn.
- Đánh bông kem tươi:
- Đổ kem tươi vào một tô khác, đặt 2 que đánh trứng vào tô và cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong 5 phút.
- Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng.
- Trộn kem tươi và hỗn hợp sầu riêng:
- Sau đó, bạn cho kem đã đánh vào tô hỗn hợp có sầu riêng, trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật Fold, tức là bạn cần đặt muỗng xuống phần rìa của đáy tô sau đó nhấc muỗng lên ở giữa tô, lặp lại động tác này liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện hết vào nhau.
- Đông lạnh kem:
- Khi hỗn hợp đã trộn đều, bạn đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem đã chuẩn bị trước đó. Dùng muỗng dàn hỗn hợp tràn hết hộp rồi bạn đậy nắp hộp lại và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh trong 4 tiếng hoặc để qua đêm. Cuối cùng bạn sẽ có kem sầu riêng mịn, lạnh và thơm ngon.