Kem dưa lưới
Nguyên liệu:
- Dưa lưới 1 trái
- Mật ong 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Dưa lưới bổ đôi, dùng muỗng múc bỏ phần hạt. Gọt vỏ, sau đó dùng dao cắt dưa lưới thành những khối vuông nhỏ.
- Xếp dưa lưới đã cắt lên khay sau đó bỏ ngăn đá khoảng 1 - 2 tiếng cho phần dưa lưới đông lại.
- Xay dưa lưới:
- Lấy dưa lưới ở ngăn đá xuống. Sau đó cho vào máy xay, xay khoảng 30 giây cho rã phần dưa lưới đã đông.
- Sau đó cho thêm mật ong, nước cốt chanh vào, bật máy ở chế độ xay nhuyễn để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cho phần kem dưa lưới vào khuôn đựng hoặc hộp rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.