Không uống trà và sữa
Trà đen giàu chất chống oxy hóa có tác dụng giảm nhiều bệnh lý mạn tính cho cơ thể, bao gồm tim mạch và tiểu đường. Tuy nhiên, uống sữa sau khi uống trà có thể làm tiêu tan hết những lợi ích sức khỏe đó. Cho dù bạn chỉ uống một ngụm sữa nhỏ thì protein trong sữa sẽ gắn kết với chất chống oxy hóa trong trà, ngăn cản chúng được cơ thể hấp thụ.
Tiếp đó, sữa uống chung với trà cũng khiến bạn không nhận được lợi ích từ canxi vì caffeine trong trà có thể làm giảm sự hấp thụ canxi. Nếu bạn thực sự muốn thêm một thứ gì đó có ích vào trà, hãy vắt một chút nước chanh. Nó sẽ làm tăng lượng chất chống oxy hóa mà cơ thể bạn có thể hấp thụ.