Lẩu gà lá é

Nguyên liệu:

  • 1.2kg thịt gà
  • 200g lá é trắng
  • 8 trái ớt xiêm xanh
  • 1 lít nước khoáng lạt
  • 1kg bún tươi
  • 3 cây sả
  • Một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…

Cách làm:

Sơ chế gà

  • Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt con gà, rửa thật sạch với nước. Bạn dùng khăn giấy thấm khô con gà rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp gà

  • Tiếp đó, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch, cho 5 trái ớt vào trong cối cùng với 6 ngọn lá é, 1 thìa muối hạt, giã nhuyễn. Bạn thái số ớt còn lại thành lát nhỏ. Với sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch và đập dập
  • Lúc này, bạn cho thịt gà vào trong bát lớn, cho ½ số muối vừa giã vào cùng, trộn đều. Để có món lẩu gà lá é ngon đậm đà, bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Nấu nước lẩu

  • Sau đó, bạn cho nước khoáng lạt vào trong nồi, cho thêm sả đập dập, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thịt gà đã ướp vào nấu chín.
  • Theo hướng dẫn nấu lẩu gà lá é của nhiều người, ở bước này, bạn nên cho thêm một ít đường phèn để tạo vị ngọt dịu cho nước lẩu. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn hơn.
  • Sau đó, bạn vò lá é hơi dập, cho vào nồi nước lẩu đang sôi. Để hoàn thiện món lẩu gà lá é, bạn cho thêm vào một ít ớt xiêm xanh và thưởng thức cùng với bún tươi.
Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é

Top 10 Công thức nấu lẩu gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

  1. top 1 Lẩu gà nấm
  2. top 2 Lẩu gà ngải cứu
  3. top 3 Lẩu gà thuốc bắc
  4. top 4 Lẩu gà lá giang
  5. top 5 Lẩu gà măng chua
  6. top 6 Lẩu gà hầm sả
  7. top 7 Lẩu cháo gà
  8. top 8 Lẩu gà lá é
  9. top 9 Lẩu gà ớt hiểm
  10. top 10 Lẩu gà thập cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy