Lẩu cháo gà
Một loại lẩu có thể nhắc đến là lẩu cháo gà, hạt cháo bung đều ăn kèm với thịt gà được nấu chín mềm. Tuỳ theo sở thích bạn hoàn toàn có thể nấu thành các loại lẩu cháo khác nhau như: lẩu cháo đậu xanh bùi bùi, lẩu cháo nấm đông cô thanh ngọt hay lẩu cháo gạo rang đậm đà. Tất cả khi kết hợp với gà đều tạo nên vị ngon cuốn hút! Lẩu cháo gà là món ăn ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. ... Lẩu cháo gà ngon không phải ai cũng biết cách nấu, mùa nóng cũng như mùa lạnh ăn đều ngon các bạn nhé. Sau đây Toplist sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp nương xay
- Đỗ tương xay
- Nước cốt dừa
- Thảo quả, hạt ý dĩ, hải sâm
- Rau, củ quả ăn kèm
- Gà
Cách làm:
- Gà lọc lấy xương đem ninh, thịt gà xắt miếng để ăn với lẩu.
- Gạo vo sạch rồi đem nấu thành cháo với nước xương gà, nước đỗ tương và nêm nước cốt dừa. Thảo quả, ý dĩ, hải sâm cho vào hầm cùng với cháo.
- Nấm Đông cô rửa sạch cho vào cháo khi gần bắc nồi xuống.
- Mách nhỏ: Đối với lẩu cháo, bạn nên dùng nhiều loại củ quả hơn là các loại rau như lẩu bình thường, thêm nấm đông cô và nấm rơm.