Lẩu gà ngải cứu

Món lẩu gà ngải cứu có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt thích hợp với những ngày có tiết trời nóng bức và cả se lạnh. Vị ngọt của thịt gà cùng mùi hương đặc trưng của ngải cứu cùng một số vị thuốc Bắc tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món lẩu này. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng 6 bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thu được thành phẩm là món thơm ngon, bổ dưỡng vào dịp cuối tuần dành cho cả nhà.


Nguyên liệu:

  • 1 con gà (nặng khoảng 1.5kg)
  • 2 bó ngải cứu
  • 4 miếng đậu phụ
  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 1 gói thuốc Bắc
  • Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà
  • Các loại gia vị cần thiết: gừng tươi, hành, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
  • Các loại rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi…


Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt của thịt gà để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp thịt gà bằng hành khô băm nhỏ, sả đập dập, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị và để yên trong vòng khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn bóp lòng gà cùng với muối và rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn thái lòng gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bạn cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch và để cho ráo nước nhằm ăn kèm cùng lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu.
  • Bước 3: Sau đó, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng đều các mặt, cho ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn cũng có thể mua đậu phụ đã chiên sẵn ở chợ.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn nhặt sạch ngải cứu và các loại rau ăn cùng, rửa bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho thật ráo nước.
  • Bước 5: Tiến hành nấu nước dùng lẩu gà ngải cứu, bạn cho thịt gà và lòng gà vào nồi cùng 1.5 lít nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các vị thuốc Bắc vào nấu cùng. Lưu ý, trong quá trình đun sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn. Tiếp theo, bạn đập trứng vịt lộn vào nồi nước đang sôi, đun thêm một lúc nữa.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn cho nước lẩu vào nồi nhỏ hơn, bắc lên bếp ga mini đặt giữa bàn. Đến khi nước sôi, bạn cho thêm đậu phụ, các loại nấm vào nấu chín. Rồi nhúng các loại rau ăn kèm và ngải cứu vào nồi là bạn đã có thể thưởng thức món lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng.
Lẩu gà ngải cứu
Lẩu gà ngải cứu
Lẩu gà ngải cứu

Top 10 Công thức nấu lẩu gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

  1. top 1 Lẩu gà nấm
  2. top 2 Lẩu gà ngải cứu
  3. top 3 Lẩu gà thuốc bắc
  4. top 4 Lẩu gà lá giang
  5. top 5 Lẩu gà măng chua
  6. top 6 Lẩu gà hầm sả
  7. top 7 Lẩu cháo gà
  8. top 8 Lẩu gà lá é
  9. top 9 Lẩu gà ớt hiểm
  10. top 10 Lẩu gà thập cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy