Leptin
Leptin là một loại hormone điều chỉnh sự cân bằng năng lượng trong cơ thể bằng cách kìm hãm cảm giác đói. Nhưng khi chúng ta ăn thực phẩm giàu hàm lượng đường, lượng đường fructose cung cấp quá mức sẽ chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong gan, bụng và các vùng khác của cơ thể. Các tế bào mỡ này sẽ tiết ra leptin. Khi ngày càng nhiều leptin được tiết ra, cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm với nó. Điều này khiến não ngừng nhận tín hiệu để kìm hãm cơn đói và tránh ăn.
Cách phòng tránh:
- Tránh thức ăn nhiều đường. Tiêu thụ không quá 3 phần trái cây mỗi ngày.
- Ăn các loại rau có lá màu xanh đậm.
- Tránh thực phẩm đã qua chế biến.
- Ngủ đúng giấc. Nên ngủ 7-8 giờ mỗi ngày.
- Cung cấp đủ nước cho cơ thể.