Lợn quay
Thịt lợn quay là món ăn nổi tiếng ở Lạng Sơn từ lâu không thể thiếu trong những mâm cỗ thịnh soạn và là món ăn đặc trưng của người Tày. Lợn quay được chế biến rất cầu kì mang đến một hương vị rất riêng. Thông thường người ta chỉ quay những con lợn từ 25kg đến 30kg để thịt lợn mềm, thơm. Giống như vịt quay, da lợn quay cũng được bôi một lớp mật ong để tạo màu vàng óng đặc trưng.
Điểm đặc biệt của lợn quay Lạng Sơn là ở gia vị đi kèm của nó, thông thường người ta dùng lá mác mật tươi, quả mác mật, đậu phụ nhự tàu choong (một loại tương đậu nành làm theo công thức của người Tày), cùng muối, bột ngọt... xào chín rồi xoa đều trong bụng lợn trước khi đem lợn đi quay. Thịt quay đạt chuẩn là khi thịt ngấm gia vị, chín mềm nhưng vẫn có độ dai nhất định, da lợn căng bóng, màu đỏ gạch, giòn tan trong miệng ngay cả khi thịt đã nguội, phần mỡ béo ngậy nhưng lại không gây ngán, ăn một lần khiến người ta nhớ mãi không quên.