Bánh rán từ cơm nguội
Top 8 trong Top 10 Món ăn ngon nhất làm từ cơm
Món bánh rán từ cơm nguội ngon hấp dẫn mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Tận dụng bát cơm nguội từ tối hôm qua và những gia vị có sẵn bạn có thể tạo ra món bánh rán ngon tuyệt cú mèo cho cả nhà cùng thưởng thức vào buổi sáng cùng một ly sữa đậu nành rồi.
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm nguội
- 200 gram bột mì đa dụng
- 120 ml nước ấm (Dùng nước ấm bột sẽ mịn hơn)
- Gia vị tùy sở thích: xốt bò bằm, nước xốt thịt nướng, 1 chút muối vừa miệng
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Nhào bột thành hỗn hợp dẻo mịn rồi để bột nghỉ trong 30 phút.
- Chiên cơm với dầu ăn, nước sốt bò bằm, nước sốt thịt nướng và gia vị vừa ăn.
- Chia bột làm những phần nhỏ vừa ăn, cán bột mỏng, cho hỗn hợp cơm đã chiên vào giữa, dùng ngón tay kéo mép bột về phía tâm, từ từ đóng kín miệng bánh lại như cách nặn bánh bao.
- Ấn dẹt miếng bánh rồi chiên vàng hai mặt.