Hạn chế ăn nhiều thịt đỏ
Thịt đỏ bao gồm các loại thịt như thịt bò, thịt cừu, thịt bê, thịt ngựa, thịt trâu... với những miếng thịt màu đỏ tươi bắt mắt khiến nhiều người không kiềm được ham muốn ăn. Bất chấp việc chính các loại thịt này là nguyên nhân làm tăng % mắc bệnh ung thư của mình. Ngoài ra, ăn nhiều thịt cũng góp phần gia tăng cholesterol gây ra các loại bệnh khác như đau tim, béo phì... Mỗi người không nên ăn quá 80g thịt đỏ trong một ngày. Chỉ nên ăn 1 lần/tuần hoặc 3 lần/tháng. Nên ăn kèm với nhiều loại rau lá xanh để hạn chế bớt sự hấp thụ các độc tố có trong thịt đỏ. Thịt đỏ là thực phẩm rất nguy hiểm khi ăn quá nhiều trong thời gian tuần hoàn ngắn, chẳng hạn như cứ cách vài ngày lại dự một bữa tiệc thịt nướng to đùng nào đó. Kết quả nghiên cứu cho thấy mỗi khẩu phần thịt đỏ bổ sung hàng ngày làm tăng nguy cơ tử vong lên 13%. Tác động tăng lên 20% nếu khẩu phần đã được chế biến, đối với các mặt hàng thực phẩm như xúc xích, thịt xông khói và thịt nguội.
Trong nghiên cứu kéo dài đến 28 năm, được công bố ngày 9 tháng 4 năm 2012 trên Archives of Internal Medicine, một nhóm các nhà nghiên cứu Harvard đã tìm kiếm mối liên hệ thống kê giữa việc tiêu thụ thịt và nguyên nhân tử vong. Các nhóm đối tượng được xem xét kỹ lưỡng bao gồm khoảng 84.000 phụ nữ từ Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá và 38.000 nam giới trong Nghiên cứu Theo dõi Chuyên gia Y tế. Những người trong chương trình nghiên cứu ăn nhiều thịt đỏ nhất có xu hướng chết trẻ hơn và thường chết vì bệnh tim mạch và ung thư. Những người này cũng có xu hướng tăng cân nhiều hơn, tập thể dục ít hơn, hút thuốc lá nhiều hơn và uống nhiều rượu hơn những người khỏe mạnh khác trong nghiên cứu. Nghiên cứu cũng cho thấy gần 24.000 người trong hai nghiên cứu này đã chết vì bệnh tim mạch hoặc ung thư....