Mì Pad Thai của Thái Lan
Mì xào kiểu Thái Lan hay còn gọi là Pad Thái là món ăn nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng. Thường được phụ vụ nhiều ở các nhà hàng cũng như các quán ăn lề đường ở Thái. Nếu đã một lần du lịch tới xứ Chùa Vàng, hãy ăn thử món mì Pad thai, đây là một trong những "món ăn quốc gia" của Thái Lan. Nguyên liệu để làm món Pad Thái bao gồm phở hoặc bún, thịt gà, tôm, mức, rau thơm, me chua, tỏi, ớt và đậu phụ.
Món mì này đòi hỏi ở khâu chuẩn bị nguyên liệu, khá là "lủng củng" với nhiều thứ, nhưng khi xào lại rất nhanh. Để có hương vị đặc biệt, người đầu bếp phải nhanh tay sử dụng bếp than với lửa cháy to và đều, khiến mì dậy mùi hơn. Món mì Pad Thai thường không được bán sẵn để nguội mà chỉ khi thực khách yêu cầu họ mới làm, đòi hỏi nguyên liệu đều được nóng hổi, như vậy mới dậy mùi vị thơm ngon.