Mì Udon
Mì Udon là một loại mì đặc trưng của nước Nhật. Mì Udon hấp dẫn thực khách trên thế giới với sợi mì vàng ươm, nước dùng đậm đà. Mì Udon dai, mềm, với kết cấu trơn tuột, kết hợp với trứng chần sẽ tạo thành một bữa ăn nhanh đầy đủ dinh dưỡng cho mọi người. Điểm đặc trưng của mì udon chính là sợi mì dày cỡ bằng đũa ăn cơm và được làm được làm bằng bột mì. Mì udon thường có hai loại chính là mì nóng và lạnh. Mì udon lạnh sẽ ăn cùng bắp cải và dưa leo, trong khi đó mì nóng dùng với nước súp nóng hổi vào ngày đông.
Nước súp mỳ Udon được chế biến từ nước dashi (chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ và cả tảo biển), nước tương và rượu mirin. Mì Udon có rất nhiều phiên bản với đa dạng cách nấu, kết hợp nhiều loại topping, điển hình là: Kake Udon, Tempura Udon, Kitsune Udon – Mì Nhật “con cáo”, Karee Udon.