Miền Tây sông nước
Nói đến miền Tây Nam Bộ, người ta thường nhớ về cảm giác được lênh đênh giữa một vùng sông nước hay được thỏa thê thưởng thức các loại trái cây nhiệt đới vô cùng phong phú ở những khu miệt vườn nơi đây. Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ ấy, ẩm thực miền Tây có lẽ là một nét văn hóa đẹp và mộc mạc ghi sâu vào vị giác khách du lịch đến khó lòng quên. Những loại hải sản có sẵn của vùng sông nước được người dân nơi đây chế biến đơn giản mà vẫn tôn được vị ngon tươi sống và đặc trưng.
Có lẽ du khách nào đã một lần thưởng thức cá lóc nướng trui, cá kèo kho bông điên điển, cá linh hay đặc biệt hơn là chuột đồng nướng đều khó có thể quên được vị mằn mặn hòa quyện với vị ngọt từ nước dừa và cay cay của ớt đã khiến tan chảy bao tín đồ ẩm thực. Du khách đến đây còn có thể chiêm ngưỡng cảnh những khu chợ nổi tưng bừng và nhộn nhịp như cả một khu phố lênh đênh trên mặt nước như chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền, chợ nổi Cái Bè,...