Mỳ ý đút lò

Nguyên liệu:

  • 450g mì ống Ý
  • 450 g thịt bò băm
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Lá basil, rau cần
  • Phô mai, kem chua, whipping cream
  • Gia vị khác: muối, dầu oliu, ớt bột

Cách làm:

  • Với hành tây, chúng ta cần bóc vỏ, bỏ phần rễ và thái hạt lựu. Cà chua thì chúng ta đem xay nhuyễn. Lưu ý là chúng ta nên chọn những quả cà chua chín mọng, có màu đỏ đẹp mắt để tạo màu sắc cho món ăn.
  • Bạn cần chuẩn bị một nồi nước, sau khi đun sôi thì cho mỳ ống Ý vào. Lấy đũa đảo đều để đảm bảo mỳ không bị dính vào nhau. Chần mỳ trong khoảng 8 – 10 phút là chín, mỳ có độ gòn, dai dai. Sau đó bạn vớt mì ra rổ để ráo nước.
  • Bạn bắc chảo lớn, đun nóng dầu oliu rồi cho bò băm vào xào cùng hành tây. Bạn nêm nếm các gia vị như hạt tiêu, muối sao cho vừa ăn. Sau đó cho thêm lá basil, cà chua xa, bột ớt đảo đều cùng thịt bò. Đun trong khoảng 5 phút là thịt chín tới, có hương thơm quyến rũ.
  • Cho whipping cream và kem chua vào 1 nhỏ, trộn đều lên.
  • Bạn lấy phần mì ý đã được luộc chín để vào trong khuôn chuẩn bị sẵn, khuôn bôi một lớp dầu ăn lên khuôn để phần thức ăn không bị dính vào, gây mất thẩm mỹ. Sau đó rải một lớp hỗn hợp kem phô mai, thịt bò băm sốt cà chua, cuối cùng rắc một lớp phô mai lên trên cùng.
  • Đặt mỳ ý vào trong lò vi sóng, nhiệt độ để là 150 độ C rồi nướng trong thời gian là 20 phút. Sau khi lấy phần mỳ ra khỏi lò thì bạn nên rắc cần tây lên để tạo màu sắc cũng như tăng hương vị cho món ăn.
Mỳ ý đút lò
Mỳ ý đút lò
Mỳ ý đút lò
Mỳ ý đút lò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy