Mỳ ý gà sốt kem nấm
Top 4 trong Top 10 Món mỳ ý ngon với cách làm đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- Mì ý 100 gr
- Ức gà 300 gr
- Nấm mỡ 100 gr
- Đậu hà lan 50 gr
- Hành tây 1 củ
- Bơ lạt 10 gr
- Tiêu 1 muỗng canh
- Sữa tươi 50 ml(không đường)
- Whipping cream 200 ml
- Sốt nêm vị gà 2 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
Cách làm:
- Thịt gà sau khi mua về, bạn chà xơ với muối hột và rửa nước sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ dài khoảng 1 lóng tay, sao cho vừa ăn.
- Ướp thịt gà với 1 muỗng canh sốt nêm, 1 muỗng canh tiêu, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, làm nóng chảo ở lửa vừa.
- Chảo bắt đầu nóng, bạn gắp thịt gà cho vảo chảo, áp chảo đều 2 mặt đến khi thịt săn lại, vàng đều.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500 - 700ml nước vào nồi, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi.
- Đun sôi nước ở lửa vừa, rồi cho mì ý vào luộc khoảng 10 phút cho chín đều. Sau đó vớt mì ra, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và 10gr bơ lạt vào chảo, đun chảy bơ ở lửa vừa.
- Kế đến, bạn cho 1/2 củ hành tây cắt nhỏ vào đảo đều. Rồi cho tiếp 100gr nấm mỡ, 50gr đậu hà lan vào xào khoảng 5 phút cho nấm chín.
- Tiếp theo, đổ khoảng 200ml whipping cream vào chảo, khuấy đều và đun sôi khoảng 7 - 10 phút để hỗn hợp hơi sệt lại. Kế tiếp, bạn cho thịt gà đã áp chảo vào chảo sốt kem nấm, cho thêm 1 muỗng cà phê sốt nêm Knorr, xào trên lửa vừa khoảng 3 phút.
- Cuối cùng bạn cho mì ý vào, trộn đều hỗn hợp để sốt thấm đều các sợi mì. Sau đó cho mì ý gà sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm một ít phô mai bột lên trên là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy!